Thin Content là gì? Cách khắc phục lỗi nội dung mỏng

thin content la gi

Để Google xếp hạng cao, website của bạn sẽ dựa vào rất nhiều yếu tố, tiêu biểu trong đó là yếu tố liên quan đến nội dung. Thin Content ảnh hưởng rất nhiều đến SEO, nếu website của bạn mắc Thin Content thì sẽ rất khó lên Top Google. Vậy Thin Content là gì? Cách khắc phục lỗi nội dung mỏng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Thin Content là gì?

Thin Content (nội dung mỏng) là những bài viết ngắn, nội dung có chất lượng thấp, không mang lại nhiều giá trị cho người dùng. Các loại nội dung này thường ngắn, sáo rỗng, thiếu thông tin hữu ích và chứa nhiều lỗi chính tả, ngữ pháp.

Theo Google, Thin Content là nội dung không mang hoặc rất ít giá trị gia tăng cho website. Nó không bổ trợ nhiều cho các từ khóa chính, thông thường, loại nội dung này không mang một ý nghĩa cụ thể nào. Ngoài ra, mọi người thường cố nhồi nhét từ khóa vào các câu cho đủ số lượng.

thin content

Dấu hiệu nhận biết Thin Content

  • Nội dung ngắn, lan man, thiếu thông tin hữu ích.
  • Nội dung có nhiều lỗi ngữ pháp, chính tả, dấu câu.
  • Nội dung không phải là độc quyền, được sao chép từ nơi khác.
  • Nội dung lỗi thời, không cập nhật thông tin mới.
  • Nội dung lặp đi lặp lại, không có gì mới mẻ.

Hậu quả của Thin Content

  • Giảm thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm: Google sẽ đánh giá thấp các trang web có nhiều nội dung mỏng và có thể phạt chúng bằng cách hạ thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.
  • Loại khỏi chỉ mục: Google sẽ loại bỏ các trang web có nội dung mỏng trong kết quả tìm kiếm. Điều này khiến cho các trang web khó tiếp cận với người dùng
  • Tăng tỷ lệ thoát trang: Người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web nếu họ thấy nội dung không hữu ích hoặc không đáp ứng được nhu cầu của họ.
  • Giảm uy tín website: Nội dung mỏng sẽ khiến cho website mất đi uy tín trong mắt người dùng.

Trong trường hợp website của bạn đã bị Google phạt Thin Content thì cách khắc phục duy nhất đó là thay thế nội dung mới. Nội dung mới này cần sáng tạo, giọng văn tự nhiên và mang lại những giá trị cao, hữu ích cho người dùng. Bên cạnh đó, nội dung mới cũng phải đúng chính tả và ngữ pháp, sử dụng từ khoá một cách tự nhiên và hợp lý nhất

Cách khắc phục lỗi nội dung mỏng

Xóa hoàn toàn nội dung

Xoá hết nội dung Thin Content và thay thế bằng nội dung mới chính là cách làm đúng đắn và hiệu quả nhất khi bạn vi phạm lỗi Thin Content từ Google. Khi bạn đã xoá nội dung, sau đó viết mới lại những nội dung sâu sắc, mang giá trị cho người dùng rồi thì bạn sẽ gửi yêu cầu tới Google để xem xét lại. Nếu Google xem xét lại và không thấy có lỗi gì xảy ra cả thì mọi thứ sẽ trở lại như bình thường.

Tuy nhiên, có một vấn đề trong cách khắc phục này là nội dung bạn đã xoá nếu đang có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google có thể sẽ không còn nữa. Khi xóa bài viết thì từ khóa chính cũng sẽ biến mất theo. Vì vậy, đây được xem là một tình huống rất khó xử. Mặc dù vậy bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi nội dung viết mới thay thế nếu như tốt và chất lượng thì chắc chắn cũng sẽ giúp website lên top nhanh chóng thôi.

Tạo nội dung chất lượng cao

Việc tạo nội dung cho website cần đầy đủ thông tin hữu ích, đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Hạn chế việc sao chép, cóp nhặt nội dung từ các trang web khác. Sử dụng hình ảnh, video và infographic sẽ giúp cho nội dung trở nên hấp dẫn thu hút người đọc hơn

Tối ưu hóa SEO

Tiến hành chèn thêm các từ khoá vào bài viết sao cho tự nhiên nhất. Sau đó, thêm backlink để giúp tăng thứ hạng từ khoá và giúp website xuất hiện nhiều trên các kênh tìm kiếm lâu dài. Sau khi đã viết lại nội dung mới, bạn có thể tự tin, không ngần ngại gì gửi yêu cầu xem xét lại tới Google, sau đó chờ họ xét duyệt là xong.

Khi thoát khỏi hình phạt Thin Content website có những chuyển biến tích cực

Thứ hạng tìm kiếm được cải thiện

Đây là lợi ích quan trọng nhất mà bạn nhận được. Khi Google nhận thấy website đã cung cấp nội dung chất lượng và hữu ích hơn, họ sẽ dần dần nâng cao thứ hạng của website trong kết quả tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người dùng tiềm năng hơn.

Tăng lượng truy cập website

Nhờ thứ hạng được cải thiện, website của bạn sẽ thu hút nhiều người dùng truy cập hơn. Lượng truy cập tăng cao sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó tăng cơ hội bán hàng và thu nhập.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Nội dung chất lượng cao sẽ thu hút và giữ chân người dùng tốt hơn, khiến họ có nhiều khả năng thực hiện hành động mong muốn trên website, chẳng hạn như mua hàng, đăng ký nhận bản tin hoặc tải xuống tài liệu.

Tăng độ tin cậy của website

Khi Google và người dùng đánh giá cao website của bạn, độ tin cậy của website cũng sẽ được nâng cao. Điều này sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu uy tín.

Cải thiện hiệu quả chiến dịch marketing

Với thứ hạng và lượng truy cập được cải thiện, các chiến dịch marketing của bạn cũng sẽ hiệu quả hơn. Bạn có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn với chi phí thấp hơn.

Ngoài ra, thoát khỏi hình phạt Thin Content còn mang lại một số lợi ích khác như: Giảm tỷ lệ thoát trang, tăng tỷ lệ chia sẻ nội dung trên mạng xã hội, cải thiện hình ảnh thương hiệu

Kết luận

Tóm lại, nội dung mỏng là loại nội dung chất lượng thấp, không cung cấp giá trị thực sự cho người dùng. Google không thích nội dung mỏng và sẽ phạt các trang web chứa loại nội dung này bằng cách hạ thứ hạng của chúng trong kết quả tìm kiếm. Cách tốt nhất để tránh nội dung mỏng là tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng cao, có giá trị và hữu ích cho người dùng. Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ có thể thu hút người dùng, cải thiện thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm và tránh bị Google phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *