KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ – MỐC SON CHÓI LỌI TRONG LỊCH SỬ DÂN TỘC

chao mung web

70 năm đã trôi qua, nhưng Chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn luôn sống mãi trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam như một bản hùng ca bất diệt, một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Ngày 07 tháng 5 năm 1954, Chiến dịch Điện Biên Phủ là một chiến thắng quân sự vĩ đại của Quân đội Nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, buộc thực dân Pháp phải đầu hàng, chấm dứt ách thống trị hơn 80 năm của chúng trên đất nước ta.

Chiến thắng Điện Biên Phủ là kết quả của sự đoàn kết toàn dân, ý chí quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chiến thắng này đã ghi dấu ấn sâu sắc trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, khẳng định sức mạnh to lớn của tinh thần yêu nước, ý chí độc lập, tự chủ của nhân dân ta. Đồng thời chiến thắng đem lại nguồn cổ vũ, động viên các phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới đứng lên đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc mình

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp để chúng ta:

  • Ôn lại truyền thống vẻ vang của cha ông: Chiến thắng Điện Biên Phủ là kết quả của sự hy sinh xương máu của bao thế hệ cha ông. Chúng ta cần phải ghi nhớ công ơn to lớn của họ và tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
  • Gắn bó hơn nữa với Đảng, với Bác: Chiến thắng Điện Biên Phủ là minh chứng cho sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng ta cần phải gắn bó hơn nữa với Đảng, với Bác để tiếp tục xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
  • Quyết tâm học tập, rèn luyện, cống hiến sức mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc: Chiến thắng Điện Biên Phủ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của đất nước. Chúng ta cần phải học tập, rèn luyện, cống hiến sức mình để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Chúng ta cần phải ghi nhớ, trân trọng và phát huy giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng này để tiếp tục xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng hùng mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *